Khi chọn đôi giày phù hợp, bạn cần phải có cảm quan về thời trang. Bạn cũng cần cân nhắc chức năng của đôi giày và nhất là sự vừa vặn của chúng đối với đôi chân bạn. Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn chọn được một đôi giày tốt

  1. So đôi giày với bàn chân của bạn. Lựa chọn đôi giày bạn muốn mua nhất. Nếu đôi giày quá hẹp hoặc bé hơn chân của bạn, đừng thử chúng.
  2. Mua giày vào thời gian buổi chiều. Chân bạn thường sẽ mở rộng kích thước vào buổi chiều so với những thời điểm khác trong ngày.
  3. Đi cùng 1 loại tất mà cửa hàng cung cấp, hoặc mang theo loại tất bạn hay đi nhất.
  4. Chắc rằng người bán hàng đã đo chân của bạn, đo kỹ càng khi bạn đến thử giày. Nhớ rằng bàn chân bạn sẽ thay đổi kích cỡ, trở nên to và dày hơn. Một khi điều này xảy ra, hãy mua một đôi giày với size to hơn.
  5. Đứng với đôi giày đó. Nhẹ nhàng nhấn mạnh vào điểm đầu của đôi giày để chắc rằng luôn có khoảng trống khoảng nửa inch trong đó. Điều này giúp tạo không gian cho bạn khi di chuyển. Ngoáy chân mình để chắc rằng khoảng trống này vừa vặn.
  6. Đi bộ vòng quanh để xác nhận cảm giác, Không gian bên trong giày có ổn không? Có bị nhấc gót không, có dễ tuột không. Đừng nghĩ rằng đôi giày sẽ tự điều chỉnh phù hợp với chân của bạn, chọn đôi giày vừa vặn ngay từ đầu.
  7. Tin tưởng cảm giác thoải mái của bản thân hơn kích cỡ của đôi giày. Kích cỡ được quy định rất đa dạng bởi nhà sản xuất. Đừng quá quan tâm đến những lời quảng cáo, bạn cần phải đánh giá chính xác.
  8. Chú ý tới chiều rộng hơn chiều dài. Nếu khuỷu chân của bạn có nén ở một số phần của đôi giày, hãy đổi sang size lớn hơn. Mua giày với size to hơn 1/2 size – nhưng không nên quá rộng. Chúng sẽ không giúp vấn đề được giải quyết.
  9. Cảm nhận bên trong giày có tạp vật gì không? những thành phần có thể cản trở trải nghiệm bàn chân bạn
  10. Xác định loại đế giày, liệu nó có bảo vệ bạn khỏi những vật thể nhọn không? Chú ý cảm nhận khi bạn đi vòng quanh cửa hàng. Di chuyển trên bề mặt thô ráp như thảm để xem đôi giày mang lại cảm nhận như thế nào.

Nếu bạn có thắc mắc nào, hãy liên hệ http://giayalpha.com để biết thêm chi tiết

Advertisements